5 Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn quốc tế

5 Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn quốc tế

5 Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn quốc tế

5 Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn quốc tế

Sau đây là 5 tiêu chuẩn cần đáp ứng khi thiết kế hồ bơi cho khách sạn 3 - 4 hay 5 sao cần chú ý:

 

1. Kích thước hồ bơi khách sạn


Trên thực tế bể bơi được xây dựng với nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên đối với kích thước bể bơi khách sạn 4 sao và 5 sao nhìn chung đều có một tiêu chuẩn chung đó là:

 

  • Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn Olympic: >50m
  • Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn Việt Nam: >25m

 

 

Đối với những loại bể bơi hình chữ nhật hoặc hình dạng tương tự, tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn có kích thước tiêu chuẩn là 2:1 (Dài:Rộng).

 

Còn đối với các loại bể bơi vuông và tròn thì có kích thước nhỏ hơn. Đường kính bể bơi tròn sẽ được tính như chiều rộng của bể bơi hình chữ nhật.

 

Kích thước bể bơi khách sạn sẽ còn phụ thuộc vào cảnh quan, kiến trúc, lực đỡ và khuôn viên của khách sạn đó. Do đó, khi xây dựng bể bơi khách sạn mọi người cần phải hết sức lưu ý tới yếu tố này.

 

2. Độ sâu bể bơi khách sạn

 

Độ sâu hồ bơi là đặc điểm không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào, quý khách hàng có thể linh hoạt trong lựa chọn độ sâu phù hợp. Tuy nhiên, trong quy định độ sâu của hồ bơi không vượt quá 2.5m, nhằm đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

 

Đối với các bể vuông và tròn thì độ sâu sẽ được xây dựng đồng đều, còn đối với bể sục hoặc bể nhân tạo thì độ sâu sẽ có sự khác biệt.

 

3. Trang thiết bị hiện đại

 

Đối với tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn cho những khách sạn 4 sao 5 sao, chúng tôi khuyên nên lựa chọn những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất bao gồm: Hệ thống lọc nước hiện đại, máy gia nhiệt nước nóng, các thiết bị vệ sinh hồ bơi đẳng cấp.

 

Khi sử dụng các trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm, đồng thời thời tránh tình trạng thường xuyên hư hỏng gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh.

 

4. Trang trí cảnh quan

 

Để làm tăng thêm vẻ đẹp của hồ bơi khách sạn nói riêng và khách sạn nói chung thêm phần sang trọng và quyến rũ đồng thời lung linh hơn thì việc lựa chọn trang trí sao cho phù hợp cũng là vấn đề được quan tâm.

 

Đặc biệt đối với tiêu chuẩn hồ bơi khách sạn 5 sao thì điều này vô cùng quan trọng khi chúng trực tiếp tạo nên sự đẳng cấp mà không phải khách sạn nào cũng có thể thực hiện được.

 

 

5. Trang bị cứu hộ khi xây dựng bể bơi khách sạn

 

Để tăng thêm sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng, bể bơi khách sạn nên trang bị thêm bộ phận cứu hộ và nhân lực cần thiết cho bộ phận này.

 

Vật dụng của bộ phận này bao gồm: Phao cứu hộ, ghế cứu hộ, nhân viên cứu hộ, sào cứu hộ,... Bên cạnh đó nên bố trí một bảng nội quy về bể bơi, nhằm nhắc nhở khách hàng khi đến bơi lội tại đây luôn giữ được an toàn.

 

Ngoài tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn, bạn nên có đầy đủ các bảng báo hiệu đặt ở các hướng khác nhau và ở vị trí thuận lợi nhất cho việc quan sát và chỉ dẫn khách hàng sử dụng bể bơi.

Từ khóa:
Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse
2016 Copyright © hoboigoldhorse. All rights reserved. Design by nina.vn
Đang online: 10 | Tổng truy cập: 1639039
icon-diachi0909.798.768