Cấu tạo hồ bơi sân thượng và những điều cần biết

Cấu tạo hồ bơi sân thượng và những điều cần biết

Cấu tạo hồ bơi sân thượng và những điều cần biết

Cấu tạo hồ bơi sân thượng và những điều cần biết

 

Cấu tại hồ hơi sân thượng

     

     Với những ưu điểm tuyệt vời của mình hồ bơi sân thượng đã và đang được coi là một trong những mẫu bể bơi được yêu thích nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay. Cũng chính bởi vì những ưu điểm đặc biệt này mà hồ bơi sân thượng cũng có cấu tạo khá đặc biệt so với những mẫu bể bơi trong nhà, bể bơi sân vườn khác. Vậy hồ bơi sân thượng có cấu tạo như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

 

 

Vấn đề xây dựng

 

     Vì là một trong những vị trí khá đặc biệt khi được xây dựng trên tầng cao nhất của tòa nhà, chính vì vậy việc xây dựng bể bơi có khá nhiều khó khăn. Đầu tiên bạn cần tính toán kỹ lưỡng trọng lượng của bể bơi, khả năng chịu lực của tòa nhà từ đó xây dựng tường vách hay hệ thống cột bổ sung để hỗ trợ chịu lực cho bể bơi

 

     Ngoài ra khi xây dựng bể bơi trên sân thượng chúng ta không thể nào đào những hố lớn trên bề mặt tầng thượng để xây dựng bể bơi, hay không thể xây trực tiếp những bức tường để cản nước bể bơi được vì nó không những ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của ngôi nhà mà nó còn k đảm bảo được khả năng chống thấm, chịu lực cho bể bơi. Trong trường hợp này người ta thường lựa chọn phương pháp sử dụng kỹ thuật kết cấu cốp pha chủ đông vĩnh viễn với trọng lượng chỉ bằng ½ so với kết cấu hồ bơi thông thường.

 

     Để đảm bảo được tính chống thấm cho kết cấu hồ bơi này người ta thường sử dụng nhựa PVC pha với sợi thủy tinh. Với kết cấu xây dựng này các chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu lực cũng như chống thấm của hồ bơi sân thượng.

 

 

Hệ thống lọc bể bơi

 

     Nếu như các bể bơi thông thường thường được ưu tiên hệ thống lọc bể bơi truyền thống với bình lọc bể bơi, máy bơm bể bơi,hệ thống đường ống… phức tạp và rắc rối thì hồ bơi sân thượng lại yêu cầu sự đơn giản, gọn nhẹ để đảm bảo tính thẩm mỹ , khả năng tiết kiệm không gian cho bể bơi

 

     Trong trường hợp này việc lựa chọn máy lọc nước bể bơi thông minh được coi là một trong những giải pháp hoàn hảo cho hệ thống lọc. Với ưu điểm nhẹ nhàng, gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, khả năng xử lý nước tốt máy lọc nước bể bơi thông minh có thể thay thế hoàn toàn cho hệ thống lọc bể bơi trên sân thượng

 

Tăng tính tiện ích của hồ bơi

 

     Như chúng ta đã biết hồ bơi sân thượng có rất nhiều nhưng ưu điểm, tuy nhiên không phải là nó không có nhược điểm. Với việc thiết kế hồ bơi trên tầng thượng, với khí hậu của Việt Nam việc sử dụng hồ bơi sân thượng rất khó khăn khi mùa hè thì quá nóng còn mùa đông thì quá lạnh.

 

     Để hạn chế vấn đề này khi xây dựng bể bơi trên sân thượng bạn cần xây dựng mái che cho bể bơi để tránh việc ánh nắng chiều trực tiếp vào bể bơi. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp việc trồng cây xanh, hoa lá xung quanh bể bơi để tạo không gian thoáng mát, trong lành.

 

     Với mùa đông bạn cũng cần trang bị thêm cho mình máy gia nhiệt bể bơi để giúp làm ấm nước bể bơi. Tuy nhiên vào mùa đông cũng thật khó để có thể đắm mình trong hồ bơi ở một nơi gió lộng như sân thượng được.

 

 

Vệ sinh nguồn nước bể bơi

 

     Thật khó khăn khi phải dùng đến vợt vớt rác hay chổi cọ bể bơi để giúp bạn nguồn nước ở một nơi như sân thượng được. Nhưng các bạn đừng lo với robot vệ sinh bể bơi bạn hoàn toàn có thể làm các công việc trên một cách đơn giản và dễ dàng.

 

     Ngoài ra, một lời khuyên khác bạn là bạn cũng nên sử dụng máy bơm hóa chất khử khuẩn để tự động hóa quá trình vệ sinh nguồn nước bể bơi.

 

     Mọi thông tin chi tiết về cấu tạo hồ bơi sân thượng hay thiết bị bể bơi các bạn có thể liên hệ đên GoldHorse để được tư vấn một cách tận tình nhất.

 

Từ khóa:
Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse Công ty TNHH Cung Cấp Thiết Bị & Xây Dựng Hồ Bơi Gold Horse
2016 Copyright © hoboigoldhorse. All rights reserved. Design by nina.vn
Đang online: 17 | Tổng truy cập: 1639153
icon-diachi0909.798.768